2010/May/04

Day 3 : Akihabara - Maid Cafe - AKB48 Theatre - Odaiba - Ramen Arena

พาร์ทสุดท้ายแล้วครับ แต่คาดว่าความน่าสนใจคงต่ำเอาการ เพราะแทบจะเรียกได้ว่าไม่ใช่การเที่ยวแล้ววันที่สามไปอากิฮาบาระครับ เพื่อทัวร์เมดคาเฟ่และดู Stage ของ AKB48 ที่ Theatreสะพานข้ามแม่น้ำฝั่งเดินห่างออกมาจากถนนกลาง ปกติไม่เคยได้ผ่านมา แต่พอดีเดินหาร้านข้าวหน้าของทะเลที่เคยมากิน กะว่าจะมาซ้ำฮอกไกด้งอีกที แต่ปรากฏว่าร้านปิดไปแล้ว... สรุปเลยต้องไปกินบลันช์ที่ Pinafore สาขา 1 แทน เสร็จค่อยไปกินเค้กเซ็ตที่ Mailish รอจนได้เวลาเปิดขายตั๋วตึกดองกีโฮเต้ สาขาอากิฮาบาระ ที่ชั้น 8 มีฐานทัพลับที่แฟนๆ AKB48 รู้จักกันทุกคน (แล้วมันลับยังไงฟะ...)

แต่มีข่าวเหมือนกันว่าแฟนๆชาวญี่ปุ่นรุ่นใหม่ๆบางคนก็ไม่รู้ว่ามีเธียเตอร์อยู่ที่นี่ และมี Stage เปิดแสดงแทบทุกวัน...รอบที่ตบตีแย่งชิงตั๋วกับคนญี่ปุ่นอีกหมื่นคนมาได้คือ Stage Team B รอบ 15.30 น.ครับOshimem อิตาโนะ โทโมมิ XD~

ตั้งแต่ย้ายทีม ชื่อหนูก็ไม่ได้ขึ้นเป็นชื่อแรกสุดเวลามีการไล่รายชื่อสมาชิกซะแล้ว OTL

ประชาสัมพันธ์ บอกเลขที่ที่ได้มาตอนจับฉลากได้สิทธิ์เข้าชม ยื่นพาสปอร์ตให้ดู กับไปรษณีย์ยืนยันว่าที่อยู่ไม่ใช่เขตโตเกียวและปริมณฑล จ่าย 3,000 เยนก็จะได้ตั๋วมาตั๋ว ตอนนี้พกไว้ในกระเป๋าตังค์ เป็นเครื่องราง (...เพื่ออะไร)กับริสท์แบนด์ ไว้สำหรับยืนยันตัวตอนมารับบัตรคิวและเข้าเธียเตอร์ ป้องกันการเอาตั๋วไปขายต่อ เห็นเป็นกระดาษแบบนี้แต่ตอนถอดดึงออกยากมากกกกกกกกกกกกหน้าทางเข้าเธียเตอร์ทางเข้าละครเวทีมิงกี้โมโม่ อาคิโมโตะ ซายากะ กัปตันทีม K แสดงเป็นไนท์แมร์ ตัวร้ายในเรื่องมีเวลาเหลือชั่วโมงเศษๆก่อนเปิดการแสดง เลยลงไปซื้อ DVD คอนเสิร์ต AX 2010 ที่ Shop ตรงชั้น 5 แล้วเลยไป Cure Maid เมดคาเฟ่อีกร้านที่ยังไม่ได้ไป

Stage จบประมาณห้าโมงครึ่ง ก็วิ่งไปซื้อพวกมังกะที่เล็งไว้ กับเดินหาของที่คนอื่นฝากซื้อนิดหน่อย แล้วก็จับรถไฟไปโอไดบะมาถึงโอไดบะที่สถานี Tokyo Teleport เอาของที่ซื้อมายัดไว้ในล็อคเกอร์หยอดเหรียญ แล้วค่อยเดินไป Aqua Cityชิงช้าสวรรค์Pallette Townแผนที่เห็นเหมือนใกล้ๆ ข้ามถนนไปก็ถึง เดินจริงไอ้สะพานลอยข้ามถนนที่ว่าก็ยาวโคตรๆ แถมข้ามแล้วยังต้องเดินขึ้นไปอีกพอควรเยกว่าจะถึง Aqua Cityยินดีต้อนรับเข้าสู่ Ramen Arenaรายชื่อร้านที่มาออกร้านที่นี่ช่วงนี้

ที่นี่จัดป็นซีซั่นนะครับ แต่ละซีซั่นก็จะมีร้านที่มาออกร้านต่างกันไป ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกตอนนี้จะเป็นซีซั่นที่ 3 หมดซีซั่นนี้แล้วไม่รู้จะมีจัดต่ออีกรึเปล่าสภาพข้างใน คนเยอะมากเพราะเป็นคืนวันเสาร์

ผมเลือกทานร้าน Daishin ครับ เ็ป็นร้านจากฮอกไกโด

บัตรคิว สั่งแล้วไปเดินเล่นที่ไหนก็ได้ ถึงคิวแล้วมันจะส่งเสียงเรียกเราเอง แต่อย่าไปไกลล่ะ อาหารเสร็จเร็วใช้ได้เลยมาแล้วครับ ฮอนโจมิโสะราเม็งใส่ไข่ต้มกินเสร็จก็ล้างปากด้วยไอศกรีมรสคาราเมลสด

อิ่มหนำแล้วก็ออกไปรับลม(หนาว)ข้างนอกกันหน่อยสะพานเรนโบว์บริดจ์ยามค่ำคืน ถ่ายมาแค่สองรูปเพราะมันมืด มองอะไรไม่เห็นแล้ว เห็นอยู่แค่นี้แหละ... เอาไว้คราวหน้าค่อยมาเดินเที่ยวตอนกลางวันแล้วกลับที่พัก หมดไปอีกวัน

Day 4 : Ueno Park - Ameyoko

วันนี้ไม่มีอะไรมากครับ เพราะเป็นวันกลับแล้ว อันดับแรกพอเช็คเอาท์จากที่ำพักเรียบร้อยก็เอาของไปฝากล็อคเกอร์ที่สถานีเคย์เซย์อุเอโนะ เพราะต้องไปสนามบินด้วยรถไฟเคย์เซย์อยู่แล้ว เรียบร้อยก็ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะอุเอโนะซากุระบานแล้ว \[ - -]/คนเลยมากันเต็มสวน มาเดินดูบ้าง ปูเสื่อจองที่ไว้ชมซากุระเลยบ้างใกล้ๆยังไม่ได้กินมื้อเช้าเลยซื้อยากิโซบะร้านแผงลอยมายืนทานไปชมดอกไม้ไป ขอบอกว่ายากิโซบะเค็มมากกกกกกกกกกกก ขนาดผมว่าผมเป็นคนกินเค็มแล้วนะ แถมแพงอีก ตั้งกล่องละ 500 เยน...ก็เดินดูดอกไม้ไปเรื่อยๆเรื่อยๆจนถึงหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติก็อ้อมไปเดินกลับอีกทางทางเดินกลับเดินเสร็จก็แว่บไปอาซาคุสะ ไปชำระแค้นอาเกะมันจูย่านเด็นโตอินอีกทีขากลับนั่งรถไฟแวะอากิฮาบาระหน่อย เพราะมีหนังสือเล่มนึงที่ตอนแรกกะว่าจะซื้อตอนมันวางขายล่วงหน้าที่งานคอนเสิร์ตวันแรก แต่เจอผู้คนแล้วไม่สามารถเบียดฝูงญี่ปุ่นเข้าไปซื้อได้ ลองเดินๆดูแบบไม่หวังอะไร เพราะมันกำหนดวางแผงจริงๆอีกตั้งสองวันข้างหน้า แต่ปรากฏว่าที่ร้าน Animate เอามาวางขายแล้ว ไม่ต้องกลับไปสั่งคิโนะที่ไทยแล้ว \[~TOT]/ (เพราะถ้าสั่งคิโนะจริงๆ ป่านนี้ผมคงยังไม่ได้หนังสือแน่ๆ...)

เสร็จก็ไปเดินซื้อของฝากที่อาเมโยโกะ แล้วก็นั่งรถไฟไปสนามบินนาริตะเพื่อบินกลับบ้าน จบทริปสั้นๆสำหรับปีนี้กันแค่นี้ครับ :Dของฝากจากญี่ปุ่น :P

ทริปนี้ถ้าให้พูดความประทับใจ เป็นทริปโคตรสั้นแถมโคตรแพงที่คุ้มมากสำหรับผมครับ ได้ดูอะไรที่อยากดูครบเลยในทริปเดียวทั้งที่โอกาสเป็นไปได้โคตรยาก (หิมะกับซากุระในทริปเดียว ห่างกันแค่สองวัน...) คงต้องบอกว่าใช้ดวงทั้งชีวิตหมดไปกับทริปนี้แล้ว ตั้งแต่ตอนจองตั๋วคอนเสิร์ตรอบแรกที่ให้ความรู้สึกเหมือนยื่นแค่มือเข้าไปควานหาอะไรสักอย่างในฝูงญี่ปุ่นมุง แถมตั๋วหมดใน 5 นาที ดื้อตื๊อกับเว็บขายตั๋วต่อจนได้ตั๋วมา แล้วก็ไปเสี่ยงดวงเอาตั๋วเธียเตอร์ที่ต้องแย่งกับญี่ปุ่นอีกหมื่นคน (ยอดจองเข้าชมเธียเตอร์ตอนนี้เฉลี่ยรอบละประมาณหมื่นคนได้ครับ แล้วเขาจะมาแรนด้อมหาคนที่ได้สิทธิ์เข้าไปดูอีกที) ปิดท้ายด้วยการควานหาหนังสือก่อนมันจะออกสองวันแล้วเจอ...

ส่วนชื่อทริปมีที่มาจากไหน ลองดูคลิปนี้ครับ

(ก็อยากแปะเป็นตัวคลิปเลยล่ะนะ แต่แปลกที่หา PV ตัวนี้ใน Youtube ไม่เจอเลย หรือเป็นเพราะผกก.คืออิวาอิ ชุนจิเลยโดนไล่ลบแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์ ?)

สรุปว่าเป็นทัวร์แสวงบุญนี่หว่า...

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ตามอ่านนะครับ m[ _ _]mแม้หลังๆจะไม่ค่อยน่าสนใจแล้วก็ตาม ^^;; (สังเกตได้จากจำนวนคอมเมนต์เอนที่ก่อน)

edit @ 4 May 2010 15:48:19 by Rune

Comment

Comment:

Tweet


อากิฮาบาระ เป้นย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าใช่ป่ะครับ (เคยอ่านในการ์ตูนถ้าจำไม่ผิด) ภาพแรกเห็นโลโก้ SEGA

ราเม็งมีไข่ยางมะตูมด้วยอ่า

ภาพเยอะ+สวย ครับ
#6 by Mr.P At 2010-06-06 07:39,
อยากไปมั่งจริงๆ อยากไปดูแกลอรี่ของเหล่ไาอดอลแบบเนี้ยแหละT^T
อ๊ะ นั่นชั้น 8 ที่เคยเดินขึ้นไป คนนั่งรอเต็มไปหมดเลยวันนั้น -.-
#4 by Roticagas At 2010-05-05 00:13,
มิ้งกี้โมโม่ = = !!

แล้วซื้อทองม้วนกลับมาเปล่า ?
#3 by Kuro Noire At 2010-05-04 22:57,
ตามดูอยู่ค่ะ แต่นานๆมาทีเลยรวบยอดเอา อิอิ
คิดถึงญี่ปุ่นมากๆโดยเฉพาะเรื่องอาหาร
#2 by sorbet* At 2010-05-04 19:51,
พี่รูนไปหาทองม้วนถึงญี่ปุ่นเชียว ลงทุนโคตรๆ :P

มิงกี้โมโม่เก่าขนาดนั้นยังมีทำเป็นละครเวทีอีกเหรอเนี่ย ^^;;
#1 by tenrei At 2010-05-04 19:21,
Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.